Hotline: (024) 36 870 888 , (024) 36 871 888 ! Đăng ký

Home

Tuyệt đối tránh 3 sai lầm này khi dùng đèn chùm phong cách hiện đại

Khi dùng đèn chùm phong cách hiện đại trang trí cho không gian sống của mình, nhiều gia chủ vẫn mắc những sai lầm đáng tiếc dẫn đến tổng thể căn nhà trở nên xấu xí, rối rắm và không đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Hãy cùng Thế giới đèn chùm điểm danh những sai lầm tuyệt đối nên tránh này các bạn nhé.

Xem thêm:

>> Đại sảnh khách sạn cực sang trọng với đèn chùm pha lê trang trí

>> Lắp đặt đèn chùm pha lê nến cho chung cư


Tránh chọn đèn chùm kích thước lớn cho căn phòng hẹp

Một căn phòng hẹp, chật chội là một bất lợi rất lớn cho những ý đồ trang trí nội thất của gia chủ, nếu không tinh ý nhiều người sẽ biến ngôi nhà đang ở của mình trở nên kệch cỡm, xấu xí bởi cách chọn đồ không ăn khớp.

Tuyệt đối tránh 3 sai lầm này khi dùng đèn chùm phong cách hiện đại

Một trong những sai lầm đáng tiếc nhất đó là việc dùng một chiếc đèn có kích thước lớn, kiểu dáng cầu kì, nhiều họa tiết. Khi không có khoảng trống đủ lớn để những vị khách của bạn phóng tầm mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng thì những chiếc đèn chùm phong cách hiện đại lớn như vậy chỉ càng khiến cho căn phòng bị thu hẹp lại.

Hơn nữa, khi treo đèn chùm kiểu này sẽ chiếm rất nhiều diện tích đáng lẽ ra có thể dành để trang trí bằng những vật dụng nội thất khác.

Tránh biến không gian sống thành cung thiếu nhi với đèn nhiều màu

Nếu trang trí không gian sống, bạn đừng tham lam sử dụng những chiếc đèn chùm hiện đại có nhiều màu sắc mà vốn dĩ chúng thích hợp hơn cho phòng karaoke, quán cafe. Bởi vì, không gian sống là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt, cần nguồn ánh sáng trong lành để tạo ra cảm giác dễ chịu cũng như có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh dễ dàng hơn.

Một chiếc đèn nhiều màu sắc sẽ biến ngôi nhà của bạn thành cung thiếu nhi dành cho trẻ em mà không có tác dụng làm đẹp khi bên cạnh chúng là những vật dụng nội thất đẹp xinh cần được soi chiếu bằng thứ ánh sáng thuần khiết nhất.

Tuyệt đối tránh 3 sai lầm này khi dùng đèn chùm phong cách hiện đại

Nhiều người sẽ không đồng ý với ý kiến này và cho rằng màu sắc đèn không ảnh hưởng đến ánh sáng bởi vẫn có những chiếc đèn có màu sắc sặc sỡ nhưng ánh sáng sử dụng là bóng đèn led trong trẻo. Nhưng không phải vậy, ánh sáng của bóng đèn sẽ chịu sự phản chiếu rất lớn của màu sắc chiếc đèn khi đi kèm với chúng theo quy luật về hiệu ứng.

Tránh sử dụng chất liệu không phù hợp

Trong trang trí nội thất nhiều người thường bỏ qua yếu tố phong thủy về chất liệu tương ứng với từng mệnh của gia chủ dẫn đến những hậu quả không tốt đẹp. Vì thế cần tránh vấn đề này để gặp may mắn trong cuộc sống.

Tương ứng với mỗi mệnh là một chất liệu phù hợp như mệnh Thủy hợp với kim loại, thủy tinh; Mộc hợp gỗ, vải; Kim hợp với kim loại, Thổ hợp với pha lê, thủy tinh; Hỏa hợp với nhựa và các vật liệu nhân tạo. Khi chọn đèn cần chú ý những chất liệu phù hợp kể trên và tuyệt đối tránh sử dụng những chất liệu không tương thích nếu như không muốn rước họa vào nhà.

Tuyệt đối tránh 3 sai lầm này khi dùng đèn chùm phong cách hiện đại

Ngoài yếu tố phong thủy thì yếu tố môi trường, điều kiện sống cũng tác động rất lớn đến việc sử dụng đèn chùm. Ví dụ đối với những nơi chịu tác động lớn của bụi, của mưa nắng thì một chiếc đèn chùm thủy tinh, pha lê với khả năng chống bụi, không bị ô xy hóa, giữ độ mới cho sản phẩm là một lựa chọn phù hợp.

Đừng có lấy sở thích của mình là thước đo để chọn đèn chùm phong cách hiện đại khi trang trí nội thất, hãy ghi nhớ tránh 3 sai lầm kể trên nếu muốn ngôi nhà của mình hoàn mỹ hơn.

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá:

Ưa chuộng nhất

Xem thêm...