Hotline: (024) 36 870 888 , (024) 36 871 888 ! Đăng ký

Home

Nguyên tắc lắp đèn trong nhà bạn cần biết

Đối với mỗi một không gian khác nhau trong ngôi nhà, bạn lại có nhu cầu chiếu sáng khác nhau ví dụ như phòng khách cần đến đèn chùm, đèn để bàn phòng ngủ... Vì thế, khi lắp đèn chiếu bạn cần đảm bảo các nguyên tắc cơ bản để tránh xảy ra tình trạng thừa sáng, thiếu sáng, màu sắc không phù hợp gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến thị giác của người nhìn nhé.

Vai trò của ánh sáng trong không gian sống

Ánh sáng từ tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo điều có tác động rất to lớn đến cuộc sống của con người chúng ta. Nếu như vào ban ngày bạn có thể tận dụng được ánh sáng từ mặt trời để cho các hoạt động, vui chơi hay làm việc của mình được diễn ra suôn sẻ nhất thì khi màn đêm buông xuống ánh sáng nhân tạo là “công cụ” tuyệt vời để bạn có thể dễ dàng làm những công việc còn dang dở vào ban ngày.

Vai trò của ánh sáng trong không gian sống

Ánh sáng không chỉ có ích trong hoạt động làm việc, chúng còn thật sự cần thiết cho các hoạt động vui chơi, giải trí, mang đến đời sống tinh thần tươi đẹp để bạn có thêm nhiều trải nghiệm cho cuộc sống của mình. Đồng thời, mang lại tính thẩm mỹ tối đa cho những không gian mà chúng hiện diện.

Vai trò của ánh sáng trong không gian sống

Khi có ánh sáng sức khỏe của con người cũng trở nên tốt hơn. Thiếu ánh sáng là nguyên nhân gây ra hàng loạt các căn bệnh như vàng da, vàng mắt… Vì thế trong bất kỳ một không gian hay môi trường sống nào bạn cũng phải chú ý đảm bảo sự đầy đủ về ánh sáng.

Cách lắp đèn chiếu sáng phù hợp với từng không gian

Lắp đèn cho phòng ngủ

Đối với không gian có tính đặc thù riêng như phòng ngủ, việc sử dụng ánh sáng cần gia chủ phải chú ý bởi vì nơi này ít có các hoạt động như các căn phòng khác nên chỉ cần trang bị loại đèn có ánh sáng nhẹ nhàng, cường độ chiếu sáng thấp là đủ.

Lắp đèn cho phòng ngủ

Chiếc đèn để bàn phòng ngủ với đặc điểm là ánh sáng tập trung, độ chói bị được hạn chế tối đa bởi thường có chụp đèn đi kèm với bóng và có thể điều chỉnh độ sáng, tối của bóng đèn nên được bạn ưu tiên lắp đặt. Vị trí thích hợp nhất cho chiếc đèn là phía 2 bên đầu giường tránh ánh sáng chiếu rọi trực tiếp vào mắt.

Lắp đặt đèn cho phòng khách

Trái ngược với không gian phòng ngủ, phòng khách có đòi hỏi cao về chất lượng nguồn sáng cũng như màu sắc của ánh sáng. Phòng khách cũng là nơi được gia chủ ưu ái cho phần diện tích rộng và để đảm bảo ánh sáng đầy đủ đối với không gian này, bạn có thể lắp đặt chiếc đèn chùm.

Lắp đặt đèn cho phòng khách

Kích thước rộng, kiểu dáng đẹp mắt với nhiều phong cách thiết kế khác nhau giúp cho không gian phòng khách của bạn được đáp ứng nhu cầu về ánh sáng cũng như tính thẩm mỹ. Kết cấu gắn trực tiếp vào trần nhà của đèn chùm cho ánh sáng lan tỏa đều khắp không gian mà không bị vật dụng gì che khuất. Vị trí chính giữa bàn uống nước, tiếp đãi khách khứa sẽ phù hợp hơn cả cho sự xuất hiện của chiếc đèn chùm.

Lắp đặt đèn ở phòng ăn

Tuy không phải là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà nhưng bạn cũng đừng xem thường vai trò của phòng ăn. Bởi ngoài mang đến những bữa ăn ngon với các món ăn hấp dẫn, kích thích thị giác thì phòng ăn cũng chính là cầu nối gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình, vì vậy cũng nên lựa chọn đèn phòng ăn phù hợp để tạo ra được các hiệu quả kể trên.

Lắp đặt đèn ở phòng ăn

Ánh sáng rõ ràng từ chiếc đèn thả cho phòng ăn giúp người nội trợ quan sát và đảm bảo việc chế biến món ăn đúng nguyên liệu, cắt tỉa đúng kiểu dáng và làm tăng sức hút đối với món ăn. Đèn thả trần cũng được tạo ra với rất nhiều chi tiết trang trí ấn tượng, tô điểm nhẹ nhàng, ấn tượng cho không gian căn phòng này, đặc biệt phù hợp với vị trí chính giữa bàn ăn.

Lắp đèn cây cho phòng làm việc

Phòng làm việc đòi hỏi chất lượng nguồn sáng tốt, không bị chập chờn để cho tâm trí của bạn có thể tập trung và nhanh chóng hoàn thành các công việc. Vì thế, chiếc đèn cây với ánh sáng tập trung, chế độ sáng ổn định của bóng đèn led sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Lắp đặt đèn ở phòng làm việc

Đèn cây có cấu tạo rất linh động, không mất công giăng mắc phức tạp nên bạn có thể di chuyển vào bất kỳ vị trí bàn làm việc nào theo mong muốn. Hơn nữa, đèn cây còn có rất tiết kiệm điện năng và không bị thay đổi màu sắc khi hoạt động liên tục nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng nguồn sáng và thỏa sức sáng tạo với các ý tưởng trong công việc.

Tuân thủ những nguyên tắc lắp đặt đèn trang trí trong nhà để có được không gian sống hoàn hảo nhất, bạn nhớ nhé.

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá:

Ưa chuộng nhất

Xem thêm...