Hotline: (024) 36 870 888 , (024) 36 871 888 ! Đăng ký

Home

Cách nhận biết đèn chùm pha lê hiện đại chất lượng tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn chùm chiếu sáng làm từ chất liệu pha lê với các chất lượng khác nhau, nếu không am hiểu về chất liệu này cũng như không có kiến thức về đèn, bạn rất khó để nhận biết được đâu là hàng cao cấp, đâu là loại hàng bình dân, hàng giả, hàng nhái. Để giúp bạn tìm kiếm được một sản phẩm đèn chùm pha lê hiện đại chất lượng tốt, chúng tôi xin chỉ bạn cách nhận biết sau đây.

đèn chùm pha lê sang trọng


Phân biệt pha lê và thủy tinh

Nếu nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ khó phân biệt được đâu là chất liệu pha lê và đâu là chất liệu thủy tinh. Và điều này dẫn đến bạn dễ bị người bán lừa mua phải loại đèn thủy tinh chứ không phải đèn pha lê như quảng cáo. Bởi vì, hai chất liệu kể trên v đều có độ trong, sáng và khuếch tán được ánh sáng rộng.

đèn chùm pha lê

Bạn có thể phân biệt pha lê và thủy tinh cơ bản như sau: Pha lê có độ tán sắc ánh sáng cao, vượt trội hơn so với thủy tinh bình thường. Sử dụng đèn chùm pha lê sẽ có độ lấp lánh, lung linh hơn rất nhiều, bên cạnh đó nó còn có trọng lượng nặng hơn so với loại thủy tinh bình thường. Một khi có ánh sáng rọi vào, loại đèn chùm pha lê sẽ có khúc xạ, ánh sáng cũng thấy nhiều màu sắc hơn.

Dựa vào chất lượng nguồn sáng

Để biết đâu là đèn chùm pha lê hiện đại có chất lượng tốt, bạn chỉ cần thực hiện bước kiểm tra về nguồn sáng của chúng. Cách kiểm tra cụ thể như sau: đưa chiếc đèn lên ánh sáng của đèn huỳnh quang rồi sau đó quan sát. Trường hợp đèn chùm pha lê có chất lượng kém thì bạn hãy nhìn vào bên trong, khi ấy sẽ thấy được khá nhiều đường sọc vằn, cảm giác sền sệt. Ngoài ra, khi nhìn bằng mắt thường bạn cũng sẽ thấy nó hơi ngả màu vàng và màu xanh lá.

đèn chùm pha lê nến

Đối với loại đèn chùm cao cấp chất lượng tốt, dù rọi dưới ánh sáng nào chúng cũng không có xuất hiện các tỳ vết, không có sớ sọc hay bong bóng, đảm bảo hoàn toàn độ tinh khiết. Bên cạnh đó, khi chiếu ánh sáng vào các góc cạnh của đèn, bạn sẽ thấy độ tán sắc và ánh sáng, tạo nên một cầu vồng 7 sắc trồng đẹp mắt và khá thú vị.

Dựa vào xuất xứ của các loại đèn

Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất loại đèn chùm pha lê chiếu sáng hiện đại và người tiêu dùng rất dễ lựa chọn phải loại đèn kém chất lượng, hàng nhái nếu không nắm được các thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Trên thực tế, yếu tố xuất xứ có tác động rất lớn đến chất lượng của đèn chùm:

đèn chùm pha lê

+ Loại pha lê Swarovski xuất xứ từ Áo: Chính là loại cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, nó có sắc cầu vồng bên trong hạt, độ bắt sáng cao, rất nhanh nhạy với ánh sáng lạnh. Vì đèn chùm pha lê có độ đều hạt cao, ít bị lỗi nên trọng lượng của đèn pha lê này là tương đối nặng hơn so với những loại đèn pha lê khác.

+ Đèn pha lê xuất xứ Trung Quốc: Loại sản phẩm này trải qua một quá trình sử dụng sẽ xảy ra tình trạng mờ ảo, số lượng hạt cũng có sự chênh lệch nhau khá nhiều. So với hai loại đèn pha lê còn lại thì khi cầm nó sẽ có cảm giác nhẹ tay hơn.

đèn chùm pha lê hiện đại

+ Đèn pha lê xuất xứ Tiệp: Vốn dĩ, Tiệp Khắc đã được biết đến là xứ sở của pha lê với những chiếc đèn chùm vô cùng sang trọng. Nó là thương hiệu được đánh giá khá nổi tiếng, uy tín bậc nhất châu Âu ArtGlass hiện đang có mặt ở nước ta, là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho ngôi nhà của bạn.

Hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn được những chiếc đèn chùm pha lê hiện đại chất lượng tốt, bạn nhé.

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá:

Ưa chuộng nhất

Xem thêm...