Hotline: (024) 36 870 888 , (024) 36 871 888 ! Đăng ký

Home

Cách bố trí đèn thả trần trang trí phòng khách hiệu quả nhất

Để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho các nhu cầu sinh hoạt tập trung và đón tiếp khách khứa ở căn phòng khách của gia đình, bạn cần học cách bố trí các loại đèn trang trí hợp lý. Và trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi xin bật mí đến bạn cách bố trí đèn thả trần trang trí phòng khách đơn giản mà hiệu quả cao, nếu thấy thú vị, bạn có thể học hỏi.

Cách bố trí đèn thả trần trang trí phòng khách hiệu quả nhất

Lựa chọn vị trí lắp đèn thả

Vị trí lắp đặt đèn thả trần phòng khách thích hợp nhất không phải là chính giữa căn phòng mà là trung tâm của bộ bàn ghế uống nước, nơi tập trung nhiều người nhất, cũng là nơi đón tiếp các vị khách. Bởi lẽ, mỗi một ngôi nhà khác nhau lại có một cách thiết kế phòng khách khác nhau, không phải căn phòng nào cũng vuông vức nên vị trí trung tâm của căn nhà chưa chắc đảm bảo ánh sáng lan tỏa đều khắp được.

Lựa chọn vị trí lắp đèn thả

Tại khu vực bàn uống nước, bạn đảm bảo ánh sáng rõ ràng cho các hoạt động sinh hoạt của mọi người và thể hiện được sự tôn trọng đối các vị khách của mình. Nếu trường hợp vị trí lắp đặt đèn thả trần ở đó không đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng của cả gia đình thì bạn có thể sử dụng thêm các loại nguồn sáng khác hỗ trợ như đèn tường hay đèn bàn.

Sử dụng màu sắc ánh sáng đồng nhất

Đèn thả trần được xem là nguồn sáng chính trong không gian phòng khách, chúng cung cấp ánh sáng chủ yếu cho các hoạt động của con người. Tuy nhiên căn phòng này cũng được rất nhiều gia chủ ưu ái cho diện tích rộng rãi, để đáp ứng đủ ánh sáng thì ngoài sản phẩm này, căn phòng còn có thêm nguồn sáng phụ.

Sử dụng màu sắc ánh sáng đồng nhất

Lưu ý dành cho những mọi người khi bố trí đèn thả trần phòng khách đó là phải thực hiện đồng nhất loại màu sắc ánh sáng trong cùng một căn phòng. Việc làm này có ý nghĩa quan trọng không để xảy ra tình trạng xung đột ánh sáng trong cùng không gian, cho mọi người quan sát rõ ràng hơn, đồng thời tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ của tổng thể căn phòng.

Không tham lam đèn có nhiều chi tiết

Thiết bị chiếu sáng đèn thả trần được tạo ra với đa dạng về chủng loại và kiểu dáng mang nhiều phong cách khác nhau và thích hợp cho từng không gian mà chúng hiện diện. Thay vì lựa chọn một chiếc đèn có nhiều chi tiết trang trí bắt mắt, dễ thu hút người nhìn, bạn hãy xem xét về sự “hợp gu” của chúng với chính căn phòng khách của gia đình mình.

Không tham lam đèn có nhiều chi tiết

Những căn phòng có diện tích nhỏ, hẹp tốt nhất chỉ nên sử dụng loại đèn tối giản trong thiết kế, thanh gọn trong từng chi tiết để vừa tăng thêm sự thông thoáng cho không gian, vừa thể hiện được gu thẩm mỹ đầy tinh tế của gia chủ trong mắt những vị khách.

Cường độ ánh sáng tỷ lệ thuận với không gian

Cũng tương tự như việc lựa chọn kích thước thiết kế, cường độ chiếu sáng của đèn thả cũng cần tuân thủ nguyên tắc tỷ lệ với diện tích của căn phòng mà chúng hiện diện. Bạn không thể sử dụng loại đèn có cường độ quá lớn trong không gian hẹp được và ngược lại.

Cường độ ánh sáng tỷ lệ thuận với không gian

Mức độ tỷ lệ của ánh sáng với không gian có tác dụng bảo vệ được thị lực của người nhìn một cách tối đa, làm nổi bật lên vẻ đẹp của các vật dụng nội thất khác cùng hiện diện trong không gian này cũng như tiết kiệm chi phí sử dụng điện hàng tháng cho gia chủ.

Lựa chọn, bố trí loại đèn thả trần phòng khách hợp lý mang lại rất nhiều tác dụng thú vị mà bạn sẽ thấy hào hứng đó nhé.

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá:

Ưa chuộng nhất

Xem thêm...