Hotline: (024) 36 870 888 , (024) 36 871 888 ! Đăng ký

Home

Các loại đèn học tốt cho mắt các bậc phụ huynh nên biết

Các loại đèn hoc tốt cho mắt. Để các con yêu có được không gian học tập tốt, bảo đảm sức khoẻ và mang đến kết quả học tập cao, trước hết các bậc phụ huynh cần phải biết cách lựa chọn cho bé mẫu đèn bàn học đúng chuẩn chất lượng, bảo vệ thị lực cho bé. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn các loại đèn học tốt cho mắt, các bậc phụ huynh cùng tham khảo để có thể dễ dàng lựa chọn được cho bé mẫu đèn bàn học tốt nhất.

Chọn các loại đèn học tốt cho mắt với thiết kế chuẩn cấu trúc, kiểu dáng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu đèn học, để chọn được các loại đèn học tốt cho mắt không khó, trước tiên các bậc phụ huỳnh cần phải chọn đèn học cho bé có kiểu dáng thiết kế đúng chuẩn chất lượng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các loại đèn chùm cho phòng khách nhỏ

- Chiều cao của đèn bàn học

Theo nghiên cứu của Bộ y tế, những mẫu đèn bàn học có chiều cao phù hợp nhất với không gian học tập của bé đó là chiều cao trong khoảng 40 – 50cm. Với chiều cao này, đèn học mới có thể mang ánh sáng lan toả đều khắp không gian bàn học của bé.

Hướng dẫn cách chọn các loại đèn học tốt cho mắt

Các loại đèn học tốt cho mắt

- Thiết kế kiểu dáng thân đèn và chụp đèn

Thiết kế kiểu dáng thân đèn và chụp đèn cũng là yếu tố mà các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm khi chọn mua đèn bàn học cho bé.

Bạn nên chọn những mẫu đèn học có thiết kế thân đèn, đế đèn chắc chắn, giúp đèn luôn vững chắc, hạn chế bị đổ trong quá trình bé sử dụng. Đặc biệt với diện tích bàn nhỏ, lựa chọn đèn học gắn trực tiếp và bàn học là tốt nhất, vừa đảm bảo không đổ vỡ, vừa tiết kiệm diện tích cho không gian.

Hướng dẫn cách chọn các loại đèn học tốt cho mắt

Phần chụp đèn cần phải đảm bảo mang đến ánh sáng vừa đủ cho bé, chụp đèn không che khuất, cung cấp thiếu ánh sáng, cũng không cần phải hắt sáng quá nhiều, làm sao vừa đủ để tốt nhất cho thị lực của bé trong quá trình học bài.

- Lưu ý màu sắc ánh sáng đèn học

Ánh sáng vàng và ánh sáng trắng là hai màu ánh sáng được sử dụng phổ biến cho các mẫu đèn học hiện nay. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng chỉ nên chọn ánh sáng vàng, không nên chọn ánh sáng trắng cho đèn học của con, tuy nhiên điều đó không chính xác vì nhiều chuyên gia phân tích cho biết dù là ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng, miễn sao công suất phù hợp và cung cấp đầy đủ ánh sáng là thị lực của bé sẽ không bị ảnh hưởng.

Hướng dẫn cách chọn các loại đèn học tốt cho mắt

Tuy nhiên màu sắc ánh sáng ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý của các bé trong quá trình học bài, ánh sáng vàng tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với trẻ nhỏ, ánh sáng trắng giúp bé tỉnh táo hơn trong quá trình học bài, làm bài ở nhà.

- Ưu tiên chọn đèn học đúng sở thích

Ngoài ra các bậc phụ huynh nên ưu tiên lựa chọn những mẫu đèn học đúng với sở thích mong muốn của bé như màu sắc đèn tươi mới, các hình ảnh gắn trên đèn sinh động, ngộ nghĩnh, bắt mắt, tạo cảm giác thích thú cho bé mỗi khi học bài, góp phần mang lại kết quả học tốt hơn.

Hướng dẫn cách chọn các loại đèn học tốt cho mắt

Các đèn học tốt cho mắt chuẩn chất lượng – loại bóng chiếu sáng

Không chỉ chuẩn về cấu trúc kiểu dáng thiết kế, các loại đèn học tốt cho mắt cần phải đảm bảo chuẩn chất lượng, sử dụng loại bóng chiếu sáng với công suất thích hợp nhất, mang đến ánh sáng vừa đủ, không gây hại đến thị lực của bé, giúp bé học tập tốt và an toàn sức khoẻ mỗi ngày.

Hướng dẫn cách chọn các loại đèn học tốt cho mắt

Hiện nay có một số loại bóng chiếu sáng sử dụng phổ biến trong không gian sống của các gia đình như bóng đèn sợi đốt, bóng compact, bóng led,...

Trong đó, đèn compact rất ít sử dụng làm đèn học bởi dòng đèn này dễ gây mỏi mắt, ánh sáng không ổn định, dẫn tới cận thị cho trẻ nhỏ hay bất cứ người làm việc nào.

Bóng đèn sợi đốt cung cấp ánh sáng liên tục với chỉ số hoàn màu ổn, mật độ màu cao, giá thành rẻ, nên được sử dụng khá nhiều để làm đèn bàn học, đèn bàn làm việc. Tuy nhiên đèn sợi đốt toả nhiệt lớn, độ sáng không đều, dễ chói loá và tiêu hao nhiều điện năng nên ngày càng ít được sử dụng hơn. Đặc biệt khi đèn led ra đời với rất nhiều những ưu điểm nổi bật, đèn led có đầy đủ những ưu điểm của đèn sợi đốt, hơn thế đèn led còn toả nhiệt thấp, tiết kiệm điện năng, cho ánh sáng thật, phân bố đều, đảm bảo rất tốt cho mắt, an toàn sức khoẻ nên rất được ưa chuộng.

Hướng dẫn cách chọn các loại đèn học tốt cho mắt

>>> Bạn đọc có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại: đèn chùm pha lê

Công suất đèn học tốt nhất cho mắt mà các chuyên gia nghiên cứu cho biết đó là công suất dưới 13W đối với bóng đèn led và công suất dưới 60W đối với bóng đèn sợi đốt. Các bậc phụ huynh hãy thật chú ý ghi nhớ để chọn cho con yêu mẫu đèn học có công suất đảm bảo phù hợp.

Trên đây là những hướng dẫn về cách chọn các loại đèn học tốt cho mắt, hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích, giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được mẫu đèn chất lượng tốt, cho bé không gian học tập đảm bảo sức khoẻ.Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá:

Ưa chuộng nhất

Xem thêm...