Hotline: (024) 36 870 888 , (024) 36 871 888 ! Đăng ký

Home

Bật mí kinh nghiệm thiết kế ánh sáng hoàn hảo cho phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng của mỗi gia đình vì thế cũng có yêu cầu rất cao về nguồn sáng để giúp cho các hoạt động được diễn ra thuận lợi nhất. Bạn đã biết cách thiết kế ánh sáng đèn như thế nào cho hoàn hảo nhất chưa? Nếu chưa thì có thể ngắm đến một số loại đèn như: đèn ốp trần thủy tinh phòng khách, đèn thả trần… và học theo cách thiết kế của chúng tôi đây nhé.

Ánh sáng tổng thể

Ánh sáng tổng thể

Đây là loại ánh sáng chính sử dụng trong tổng thể căn phòng giúp bạn và các thành viên trong gia đình có thể quan sát được rõ ràng mọi vật, sự việc diễn ra xung quanh. Để cung cấp ánh sáng cho tổng thể bạn có thể sử dụng đèn ốp trần, đèn led âm trần,… những đèn này sẽ chiếu sáng từ trần nhà, sau đó khuếch tán đều trong toàn bộ không gian.

Ánh sáng tổng thể

Có thể khẳng định, ánh sáng tổng thể có vai trò hết sức quan trọng trong cuộc sống, chúng còn có tác dụng làm nổi bật lên vẻ đẹp của các vật dụng nội thất khác cùng xuất hiện trong căn phòng khách và chúng ta không thể thiếu được chúng đặc biệt vào ban đêm. Với loại ánh sáng này thì đèn ốp trần thủy tinh phòng khách, đèn chùm hay đèn thả là sự lựa chọn mà các gia chủ nên nghĩ đến.

Ánh sáng nhiệm vụ

Là loại ánh sáng sử dụng với chức năng phục vụ nhu cầu của con người cho các mục đích khác nhau về nguồn sáng tập trung. Đó có thể là dùng ánh sáng đèn cây cho việc đọc sách, báo; đèn bàn khi mọi người ngồi trò chuyện rôm rả với nhau để nhìn rõ mọi biểu hiện về khuôn mặt…

Ánh sáng nhiệm vụ

Ưu điểm của đèn cung cấp ánh sáng nhiệm vụ còn giúp làm nổi bật một vật dụng nào đó trong phòng khách, hay để tạo sự chú ý của một mảng trang trí, tiểu cảnh trong phòng khách của bạn,… Loại ánh sáng này đặc biệt thích hợp sử dụng trong những căn phòng khách có diện tích rộng rãi.

Ánh sáng điểm nhấn

Một loại ánh sáng không thể thiếu trong phòng khách là ánh sáng điểm nhấn, đây cũng là lớp cuối cùng khi bố trí ánh sáng cho phòng khách. Loại ánh sáng này có 2 mục đích là giúp làm nổi bật 1 chi tiết quan trọng nào đó trong phòng, hai là làm cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn để bạn có thể thư giãn thoái nhất, cũng như mang ánh sáng đến mọi góc khuất của phòng khách.

Ánh sáng điểm nhấn

Ánh sáng điểm có tác dụng tạo ra điểm nhấn thu hút cho các vật dụng trang trí như các bức tranh treo tường, bức tượng hay chi tiết hoa văn chạm nổi ở các bức tường trong phòng khách. Khi có sự hỗ trợ nguồn sáng của ánh sáng điểm, những vật dụng này trở nên cực kỳ thu hút và làm tăng vẻ đẹp cho căn phòng.

Ánh sáng tổng thể

Các loại đèn có thể sử dụng cho mục đích chiếu sáng điểm phải kể đến như đèn chiếu tranh, đèn soi gương, đèn tường trang trí… Thiết kế tinh gọn, kích thước nhỏ của các sản phẩm này không chiếm quá nhiều diện tích lắp đặt cũng như có ánh sáng ổn định, cường độ vừa phải có tác dụng tuyệt vời cho các vật mà chúng cung cấp ánh sáng.

Với việc áp dụng những kinh nghiệm thiết kế ánh sáng mà chúng tôi đã liệt kê chúc bạn có được một không gian phòng khách tuyệt mỹ nhất.

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá:

Ưa chuộng nhất

Xem thêm...