Hotline: (024) 36 870 888 , (024) 36 871 888 ! Đăng ký

Home

Ánh sáng đèn chùm như thế nào là đảm bảo với thị giác của trẻ nhỏ?

Với thị giác còn non yếu, sự tác động của các loại đèn chùm trẻ em chất lượng kém luôn khiến cho khả năng nhìn nhận của các con bạn bị ảnh hưởng một cách trầm trọng. Vậy ánh sáng đèn chùm như thế nào là đảm bảo tốt nhất, mời bạn tham khảo thông tin này nhé.

Ổn định, không chớp nháy

Các loại đèn trang trí được sản xuất theo công nghệ cũ khi lắp đặt cho không gian phòng trẻ thường khiến cha mẹ phiền lòng về chất lượng nguồn sáng, cứ hễ điện lưới lên xuống thất thường là ánh sáng của thiết bị chiếu sáng đó cũng chập chờn theo, đối với đôi mắt chưa hoàn thiện của trẻ thì đây là một tác động cực kỳ xấu.

Ánh sáng đèn chùm như thế nào là đảm bảo với thị giác của trẻ nhỏ?

Đèn chùm tiêu chuẩn phải đảm bảo khắc phục được tình trạng ánh sáng kể trên, có khả năng điều chỉnh tự động ở mức ổn định để trẻ dù có sinh hoạt trong thời gian dài ở đó cũng không bị rối loạn thị giác, mắc phải các tật khúc xạ xấu đe dọa đến mắt.

Cường độ chiếu sáng vừa phải

Những quan điểm sai lầm của cha mẹ như ánh sáng cường độ càng lớn thì chất lượng càng tốt, lũ trẻ càng dễ nhìn hơn trong điều kiện bóng tối… vô tình đang làm suy giảm đến chức năng nhìn nhận của chúng và không sớm thì muộn chúng cũng ảnh hưởng đến mắt.

Thực tế, cường độ chiếu sáng quá lớn dễ gây nhức mỏi cho mắt, mắt của trẻ luôn phải căn ra để phù hợp với ánh sáng, thậm chí tâm lý cũng vì thế mà trở nên bất ổn, căng thẳng hơn. Cha mẹ cần bỏ ngay suy nghĩ thiếu đúng đắn này mà chỉ nên sử dụng các loại đèn có cường độ chiếu sáng vừa phải.

Màu sắc nhẹ nhàng

Đèn chùm trẻ em hiện nay được cung cấp rất đa dạng về màu sắc ánh sáng, được cho là có khả năng tạo ra điểm nhấn, thu hút ánh nhìn của chúng, tuy nhiên khi thị giác chưa hoàn thiện, cha mẹ cần hạn chế cho con tiếp xúc với loại ánh sáng có màu sắc quá nổi bật.

Ánh sáng đèn chùm như thế nào là đảm bảo với thị giác của trẻ nhỏ?

Màu sắc ánh sáng tiêu chuẩn đó chính là gần nhất với ánh sáng từ tự nhiên như màu vàng, trắng. Sự nhẹ nhàng toát ra từ ánh sáng đèn chùm loại này cho trẻ nhận thức được các vật dụng nội thất xung quanh chân thực nhất, tránh tình trạng ảo giác.

Độ bền màu cao cùng thời gian

Nhiều loại đèn trang trí khi hoạt động trong thời gian dài, liên tục rất nhanh thay đổi màu sắc ánh sáng bởi vì độ suy giảm quang thông của chúng lớn, thêm vào đó khả năng sinh nhiệt lớn- nguyên nhân lớn nhất gây biến đổi màu sắc của chiếc đèn.

Độ bền màu cao cùng thời gian  

Loại đèn chùm có ánh sáng tốt phải giữ được độ bền màu cao cùng thời gian dù hoạt động liên tục trong nhiều ngày và ít sản sinh nhiệt năng, mang lại bầu không khí thoải mái, an toàn cho con trẻ.

Lựa chọn đèn chùm trẻ em bạn phải đảm bảo được ánh sáng chất lượng theo các tiêu chuẩn kể trên nhé.

Ý kiến cho bài viết

Chưa có ý kiến

Ý kiến người dùng

Tài Khoản: Người dùng ẩn danh

Đánh giá:

Ưa chuộng nhất

Xem thêm...